TRÀ PHỔ NHĨ
Tên gọi Phổ Nhĩ bắt nguồn từ một thị trấn cùng tên ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Vào thời xa xưa thì thị trấn Phổ Nhĩ vốn là một trung tâm mua bán trà. Đây là nơi mà trà trồng ở các vùng của Vân Nam được mang đến để mua bán giao…
Tên gọi Phổ Nhĩ bắt nguồn từ một thị trấn cùng tên ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Vào thời xa xưa thì thị trấn Phổ Nhĩ vốn là một trung tâm mua bán trà. Đây là nơi mà trà trồng ở các vùng của Vân Nam được mang đến để mua bán giao…
Trà Đông Phương Mỹ Nhân hay còn gọi là Bạch Hào Ô Long, là một loại trà Ô Long có nguồn gốc từ huyện Tân Trúc, Đài Loan. Loại trà này được phát minh ra không chỉ do bàn tay con người. Mà còn có sự giúp sức của một loại côn trùng. Vào đầu…
Hiện tại nguồn khoáng tử sa tại Nghi Hưng theo những tìm hiểu thực tế của Tử Sa Trân Ngoạn thì được chia thành 4 phẩm. Các phẩm này vẫn là khoáng được khai thác tại Hoàng Long Sơn hoặc các núi lân cận tại Nghi Hưng, trong khuôn khổ bài viết này không đề cập đến các đất từ vùng ngoài Nghi Hưng chuyển tới.
Nhiều người từng nói đất tử sa đã bị cấm khai thác từ năm 2008, nên hiện tại không có đất tử sa thật để làm ấm có đúng không? Đất tử sa được khai thác sâu trong lòng đất, bên dưới núi Hoàng Long Sơn và các vùng lân cận núi Hoàng Long Sơn…
“Tử sa” là một từ dùng chung để nói về một loại đất chỉ có duy nhất tại Đinh Thục Trấn huyện Nghi Hưng tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, cho đến thời điểm hiện tại người ta chưa tìm được nơi nào khác có nguồn đất có thành phần hoá học giống như đất Tử sa tại Đinh Thục Trấn.
Hiện tại có thể nói đất tử sa là một trong những chất liệu tốt nhất để làm ấm trà, đất tử sa sau khi nung xong có độ thoáng khí đặc trưng, chính vì vậy dùng ấm tử sa pha trà sẽ làm cho nước trà có hương và vị tốt hơn các ấm…
Chúng ta điều biết rằng ấm tử sa là một loại ấm đất nung không tráng men, nên bề mặt của ấm bên trong và bên ngoài tuy nhìn láng mịn nhưng nếu nhìn dưới kính phóng đại lên nhiều lần thì bề mặt này nó không láng mịn…
Tại sao ngày xưa ấm tử sa chỉ nung một lần, mà ngày nay thì ấm tử sa thường được nung 2 lần có khi 3 lần và thậm chí hơn nữa. Vậy thì nung 1 lần là tốt hay nhiều lần mới tốt? Để hiểu hơn vấn đề này, nay mình viết bài này…
Nếu Thiết Quan Âm, đặc sản vùng Nam Phúc Kiến, là loại trà Oolong nổi tiếng mà các trà nhân Việt ưa chuộng “Trà Tàu và Ấm Nghi Hưng” cũng đều biết đến thì vùng Bắc Phúc Kiến xinh đẹp thơ mộng với các vườn trà cheo leo trong các khe núi đá ở Vũ…
Trà Ôlong Đại Vũ Lĩnh là trà ôlong cao cấp trồng tại vùng Núi Đại Vũ Lĩnh (Đài Trung, Đài Loan). Độ cao của nó hơn 2400m là một trong những đồn điền chè cao nhất thế giới.Nếu là người yêu trà ÔLong thì có thể đã từng nghe qua về trà ÔLong Alishan (A…
Nói đến ấm Xưởng Công Nghệ Tử Sa, có thể có chút lạ lẫm đối với những hồ hữu mới chơi, còn những vị sưu tập thâm niên thì có những tâm đắc không giống nhau, những vị kỹ tính và có chút khắt khe về kỹ thuật chế tác ấm thì ít có thể…
VIÊN HỒ – 圆壶 PHƯƠNG HỒ – 方壶 HOA TỐ KHÍ HỒ – 花塑器壶 CÂN VĂN KHÍ HỒ – 筋纹器壶 ĐỀ LƯƠNG – 提梁
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.