/ / Lý Hàn Dũng

Lý Hàn Dũng

Lý Hàn Dũng 李寒勇 (Lão sư Thực Lực Phái), Lý Hàn Dũng sinh năm 1975, năm 1992 gia nhập xưởng công nghệ tử sa, năm 1997 ông đã được các thương nhân của Đài Loan đánh giá cao và ông đã hợp tác để thiết kế khôi phục các dáng ấm truyền thống. Các tác phẩm cân văn khí của ông rất đẹp, tinh xảo, công năng hoàn hảo. Các tác phẩm quang khí thì mềm mại, nắp khít khao, đoan trang mỹ miều.

Năm 2004, ông vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Nam Kinh để nghiên cứu sâu hơn, làm cho những ý tưởng sáng tạo của ông thêm phần sâu sắc hơn. Tác phẩm của ông rất đẹp và rất tuyệt vời, có thể nói rằng ông là một người làm ấm xuất sắc ngang tầm các cao thủ lưu danh thời xưa.
Hiện tại Lý Hàn Dũng theo đuổi trường phái thuần thủ công tinh xảo, chú trọng nhiều vào giá trị truyền tải nội dung của tác phẩm. Mỗi tác phẩm là một tâm huyết của ông, số lượng mỗi sáng tác chỉ giới hạn ở vài ba tác phẩm. Ông cũng là một người nghiên cứu nhiều về Phật Học là người con của Phật, do đó các tác phẩm gần đây của ông chiệu ít nhiều ảnh hưỡng từ Phật Pháp. Nắm bắt được tư tưởng này mà các đệ tử theo ông cũng có ảnh hưỡng nhất định, các tác phẩm của đệ tử cũng rất tinh xảo, lồng vào những chân lý của Phật Pháp.
Lý Hàn Dũng được giới sưu tập đánh giá rất cao về đạo đức cũng như tâm huyết với nghề tử sa. Trong giới tử sa tinh anh ông có nhiều bạn bè, cụ thể là một số kiệt tác của ông có sự kết hợp với các cao thủ tử sa khác như Lưu Cảnh (thượng thặng về tạo hình mô phỏng tự nhiên, hoa văn đắp nổi), Vương Tường (bật thầy về điêu khắc và thư pháp).

Lý Hàn Dũng
Tác phẩm Đạc Cảnh của Lý Hàn Dũng đang được sưu tầm và sở hữu bởi TỬ SA TRÂN NGOẠN