1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Trương Dần

Trương Dần 张寅 (Thực Lực Phái), nam, sinh năm 1974 tại Đinh Thục Trấn thuộc Nghi Hưng là cái nôi của Tử Sa. Từ thời thơ ấu Trương Dần đã bị ảnh hưởng bởi nghệ thuật tử sa, ông có đam mê mãnh liệt với tử sa, ông luôn tận tâm hết mình với tử sa, luôn cố gắng để hoàn thiện kỹ năng của mình. Ông tâm đắc và luôn đeo đuổi trường phái làm ấm tử sa thuần thủ công truyền thống. Trương Dần là một người có tính cách trầm, như gốc cây Bách ở ngọn núi mà gió lướt nhẹ mây che ngang, không làm lay động.

Read more: Trương Dần

Trương Đại Minh

Trương Đại Minh, hiệu Trương Mục, nam, sinh năm 1993 ở Nghi Hưng trong một gia đình khá giả. Trương Đại Minh là nghệ nhân trẻ tài năng trong làng nghệ nhân Thực Lực Phái. Trương Đại Minh là cháu gọi lão sư Trương Dần bằng chú, từ rất sớm anh đã theo lão sư Trương Dần học làm ấm tử sa. Được sự chỉ dẫn tỉ mỉ của Trương Dần, anh đã dần hoàn thiện khả năng sáng tác tạo hình và kỹ thuật làm ấm tử sa. Với tố chất thông minh, quan sát tỉ mỹ, và khoản thời gian đến với tử sa gần 8 năm, anh đã có những tác phẩm đẹp và đầy tính sáng tạo, được người sưu tầm đánh giá rất cao. Trong giới nghệ nhân Thực Lực Phái thì Trương Đại Minh đặc biệt được lão sư Lý Hàn Dũng quan tâm và đánh giá rất cao cũng như luôn dành những lời khen ngợi về kỹ thuật và tính sáng tạo trong các tác phẩm tử sa của anh.

Read more: Trương Đại Minh

Mã Diệc Phi

Mã Diệc Phi tốt nghiệp đại học Nam Kinh (ngành thiết kế nghệ thuật) và theo học sư phụ từng đoạt giải nhất cuộc thi gốm sứ thủ công là cao cấp công nghệ mỹ thuật sư Lô Vĩ Cường học về cân văn khí. Sau đó với tay nghề và kỹ năng vượt trội, anh được nhận vào làm trợ lý cho một lớp huấn luyện làm ấm toàn thủ công cho các sinh viên mới.

Thời gian sau Mã Diệc Phi tiếp tục theo học lão sư Viên Tiểu Cường để hoàn thiện và nâng cao kỹ năng. Lão sư Viên Tiểu Cường với sở trường là các ấm phương khí và cân văn khí, với kỹ thuật chế tác thuần thủ công, mức độ khó cao hơn nhiều so với các ấm viên khí.

Read more: Mã Diệc Phi

Lý Hàn Dũng

Lý Hàn Dũng 李寒勇 (Thực Lực Phái), Lý Hàn Dũng sinh năm 1975, năm 1992 gia nhập xưởng công nghệ tử sa, năm 1997 ông đã được các thương nhân của Đài Loan đánh giá cao và ông đã hợp tác để thiết kế khôi phục các dáng ấm truyền thống. Các tác phẩm cân văn khí của ông rất đẹp, tinh xảo, công năng hoàn hảo. Các tác phẩm quang khí thì mềm mại, nắp khít khao, đoan trang mỹ miều.

Read more: Lý Hàn Dũng

Ngô Giới Minh

Ngô Giới Minh 吴界明 (Thực Lực Phái), Ngô Giới Minh, nam, sinh năm 1973, tại Nghi Hưng. Năm 1990 bái sư chú ruột là đại sư Ngô Quần Tường. Dưới sự hướng dẫn và truyền đạt kỹ lưỡng của chú, kỹ thuật làm ấm ngày càng thuần thục và khéo léo. Mang đậm phong cách cổ kính, truyền thống và tinh tế.

Ngô Giới Minh sinh ra tại Thục Sơn, dưới chân cầu là nhà thuốc do ông nội mở. Tiếng đập đất làm ấm của các nhà lân cận là một âm thanh quen thuộc với ông lúc thở nhỏ, giống như tiếng mẹ gọi khiến ông khó lòng cưỡng lại. Chú của ông là Ngô Quần Tường một đại sư cấp tỉnh, cũng là một người làm ấm tử sa chuyên nghiệp, đã tạo cho ông có một tình cảm đặc biệt với tử sa.
Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Ngô Giới Minh đã chọn bước chân vào nghề làm ấm tử sa, anh học làm ấm được 3 năm, tay nghề có sự tiến triển nhanh vượt bậc, đáng lẽ anh phải cảm thấy hạnh phúc vì điều đó tuy nhiên anh lại cảm thấy rất nhàm chán, anh đã tự hỏi tại sao?. Đây có thể là một bước ngoặt lớn với cuộc đời anh, làm cách nào để thoát khỏi trạng thái này? Vài người bạn của anh vì cuộc sống đưa đẩy, họ đã bỏ cuộc. Tuy nhiên anh lại muốn tìm một con đường khác và không muốn bị như vậy. Ngô Giới Minh đã quyết định đến Bắc Kinh học điêu khắc. Một thời gian sau anh trở lại Định Thục Trấn, anh đã có một cách nhìn mới. Ngô Giới Minh bắt đầu tạo ra những chiếc ấm tử sa thuần thủ công truyền thống. Theo thời gian tay nghề anh đã tiến nhanh vược bật, anh đã định hình được phong cách của riêng mình.

Read more: Ngô Giới Minh

Châu Vũ Kiệt

Châu Vũ Kiệt 周宇杰 (Thực Lực Phái), nam, sinh năm 1977 tại Nghi Hưng Giang Tô. Anh có sự quan tâm và hứng thú mãnh liệt với tử sa và bị ảnh hưởng bởi phong cách của dì là Cao Lệ Quân. Năm 1995 theo học đại sư Quý Ích Thuận về nghệ thuật tử sa và làm ấm truyền thống. Sau đó anh tiếp tục vào Học viện Nghệ thuật và Thủ công Trung Quốc để học về tạo hình nghệ thật, thiết kế gốm sứ.

Read more: Châu Vũ Kiệt

Tưởng Vũ Tinh

Tưởng Vũ Tinh (Thực Lực Phái) là nghệ nhân trẻ trong nhóm thực lực, là đệ tử của cao thủ Lý Hàn Dũng.

Vương Tường

Vương Tường 王翔 (Thực Lực Phái), sinh năm 1975. Công nghệ mỹ thuật sư cấp quốc gia, theo học sư phụ là Đại Sư chuyên về điêu khắc tử sa Đàm Tuyển Hải.
Các tác phẩm của ông phong phú và đa dạng. Nhiều tác phẩm đẹp, được đánh giá cao, giành được được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi, nhiều tác phẩm được các nhàu sưu tập trân quý.

Chu Cần Dũng

Chu Cần Dũng 朱勤勇 (Thực Lực Phái), sinh năm 1967, Có kinh nghiệm làm ấm hơn 20 năm, ông đã nuôi dưỡng những kỹ năng vững chắc, chuyên tâm làm ấm theo trường phái hoàn toàn thủ công, đặc biệt là ấm chu nê cổ. Ông cũng nghiên cứu kỹ thuật phối nê và được sự đánh giá cao của đại sư Từ Hán Đường.
Hiện tại Chu Cần Dũng có nhiều học trò đang theo học. Các tác phẩm của ông đẹp và được đánh giá cao, thường xuyên tham gia các cuộc đấu giá lớn tại Nghi Hưng.

Ngô Đông Nguyên

Ngô Đông Nguyên 吴东元 (Thực Lực Phái), Sinh năm 1972 tại Giang Tô Nghi Hưng. Năm 1992 theo cha là Ngô Quần Tường, lúc đó là nghệ nhân tử sa tầm trung, thiết kế và làm ấm, và đại diện cho các nghệ nhân khắc ấm thời đó. Vì vậy đối với tử sa Ngô Đông Nguyên đã thừa hưỡng được văn hóa truyền thống kiến thức của nghệ thuật tử sa Trung Quốc.

Ngô Chấn

Ngô Chấn (Thực Lực Phái), đệ tử Lý Hàn Dũng

Viên Khả Cường

Viên Khả Cường  袁可强 (Thực Lực Phái), là đệ tử của cao thủ Chu Vũ Kiệt, anh rất chăm chỉ và nghiêm túc với nghề tử sa, các kỹ năng ngày càng tiến bộ. Trong thiết kế sáng tác ấm, luôn chú ý đến sự cân đối và hài hòa về ngoại hình bên ngoài và cấu trúc bên trong của ấm, kết nối giữ truyền thống và hiện đại, làm nên làn gió mới cho những tác phẩm tử sa. Các tác phẩm của anh ngày càng đẹp và được nhiều người yêu thích.

Lưu Cảnh

Lưu Cảnh 刘景 (Thực Lực Phái), đam mê và yêu thích nghệ thuật tử sa từ nhỏ. Ông đặc biệt kéo léo và tinh tế, các tác phẩm bằng tử sa  về động vật của ông mô tả sinh động, nhìn chúng sống động như thật.

Lục Bân

Lục Bân 陆彬 (Thực Lực Phái), nam, sinh năm 1979 tại Nghi Hưng. Năm 2001 học làm ấm với Ngô Giới Minh, một nghệ nhân nổi tiếng. Sau hơn 10 năm theo học, các kỹ năng kỹ thuật cơ bản vững chắc, toàn diện. Đã tạo được phong cách riêng độc đáo của bản thân.

Hà Đào

Hà Đào 何涛 (Thực Lực Phái), sinh năm 1989 tại Nghi Hưng, năm 2006 học làm ấm tử sa theo kiểu truyền thống, năm 2008 được sự hướng dẫn nhiệt tình của sư phụ là Hà Luật Quân. 2012 bái sư phụ Chu Hồng Bân.

Vương Huy

Vương Huy 王辉 (Thực Lực Phái), nam, sinh năm 1989. Tốt nghiệp trường Cao đẳng Kỹ Thuật dạy nghề Công nghệ Vô Tích với chuyên ngành thiết kế đồ gốm. Đệ tử của Ngô Đông Nguyên

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Flag Counter

Có 6 khách và 0 thành viên đang xem

THÔNG TIN LIÊN HỆ
■ Điện thoại: 0903.800169
■ Email: p@tusatranngoan.vn
■ Web: tusatranngoan.vn

■ Địa chỉ: 308 Lý Thường Kiệt, P6, Tân Bình, TP. HCM