1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Chu Đan

Chu Đan, sinh năm Bính Thìn 1976, nghệ danh Long Khê Nữ, hiện đang là Cao Cấp Công Nghệ Mỹ Thuật Sư cấp quốc gia.

Từ thời thơ ấu, Chu Đan yêu thích thư họa, đam mê điêu khắc. Năng khiếu thiên bẩm về nghệ thuật đã được thể hiện rất sớm.

Năm 1992, cô chính thức theo học nghề làm ấm tử sa tại “ Trung Ương Công Nghệ Mỹ Viện Đào Từ” ( Học Viện Gốm Sứ Nghệ Thuật Trung Ương) và chuyên sâu vào mảng Thiết Kế - Tạo Hình theo phong cách mới.

Cô được thụ giáo nhiều bậc thầy danh giá, trong đó nổi bật là đại sư Lý Xương Hồng, người trực tiếp theo sát và hướng dẫn cô tỉ mỉ theo từng cấp học.
Mở ngoặc thêm : Đại Sư Lý Xương Hồng từng là “ đệ tử ruột” của “ Hồ Nghệ Thái Đẩu” Cố Cảnh Chu – lúc còn sống và hoạt động nghệ thuật sung mãn Cố đại sư đã dày công tạo dáng ấm Thạch Biều Tử Dã và truyền lại kỹ thuật cho Lý Xương Hồng, để sau này Chu Đan lại tiếp nối hai bậc tiền bối trong phong cách tạo hình rất cá tính dáng ấm lưu truyền Thạch Biều Tử Dã.

Từ thời còn rất trẻ, tên tuổi Chu Đan đã vượt ra khỏi biên giới Trung Hoa đại lục để đến với người sưu tập năm châu. Cô tham gia nhiều kỳ đại hội lừng lẫy tổ chức trong và ngoài nước.

Nhiều tác phẩm của Cô hiện đang được trưng bày tại nhiều Hội Quán, Bảo Tàng đó đây trên lãnh thổ Trung Hoa và ở Bảo Tàng Lớn về Trà Cụ quốc Tế tại Hồng Kong.
Đến nay, tên cô đã được đưa vào nhiều cuốn sách chuyên ngành và từ điển uy tín, ví dụ như “ Sa Hồ Toàn Thư” , “ Đương Đại Nghi Hưng Đào Nghệ Danh Gia”, “ Trung Ngoại Danh Nhân Từ Điển”, “ Trung Quốc Nhân Tài Từ Điển”…vv…
Hồ Nghệ Thái Đẩu Tưởng Dung sinh thời đã ban tặng cho Chu Đan bốn chữ quý giá mà cô dùng làm “Nghệ Hiệu” từ đó : CHU – HỒ - ĐAN – TÂM ( ý nghĩa chữ Đan Tâm là tấm lòng son sắt – đây là một lối chơi chữ ẩn ý rất vinh dự cho cô nghệ nhân trẻ ).

Tưởng Dung còn gọi Chu Đan là “ Tử Nghệ Tiếp Lực Hữu Lai Nhân” ( ý nói : Chu Đan sau này sẽ là người làm rạng rỡ ngành tử sa một khi các đại sư cao tuổi ra đi ).

Vào tháng 10 năm Canh Thìn 2000, Chu Đan sáng tác dáng ấm “ Đồ Đằng Như Ý” và lần đầu tiên giành giải Vàng một cách rực rỡ, tỏa sáng tại kỳ đại hội quy mô lớn về Tinh Phẩm Tử Sa Đương Đại.

Giải thưởng năm 24 tuổi của cô đã mở ra một thời kỳ huy hoàng xán lạn của một tài danh xuất chúng.

Liên tiếp từ 2000 đến 2008, cô đoạt hàng loạt giải Vàng, giải Đặc Biệt tại nhiều cuộc thi tử sa và các đại hội quốc gia với những tác phẩm đã trở thành biểu tưởng như : Nhất Phẩm Trúc Đoạn Hồ, Trí Trúc Đề Lương Hồ, Tâm Nguyệt Hồ, Châu Đan Hồ, Tường Vân Hồ, Dật Trúc Hồ, Thanh Phong Hồ…vv…

Tác phẩm Tâm Nguyệt Hồ đất Hoàng Đoạn Nê

Tác phẩm: Nhất Phẩm Đoạn Trúc đất Mặc Lục Nê

Tác phẩm: Ma Tỉnh đất Cổ Đồng Nê

Tác phẩm: Đồ Đằng Như Ý đất Tử Nê

Tác phẩm: Đồ Đằng Như Ý đất Lê Bì Chu Nê

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Flag Counter

Có 6 khách và 0 thành viên đang xem

THÔNG TIN LIÊN HỆ
■ Điện thoại: 0903.800169
■ Email: p@amtra.vn
■ Web: tusatranngoan.vn

■ Địa chỉ: 308 Lý Thường Kiệt, P6, Tân Bình, TP. HCM