1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Từ Kim Căn

Từ Kim Căn 徐金根, một nghệ nhân tử sa nổi tiếng trong giới sưu tầm ấm. Ông có cuộc sống bình dị và khá kín tiếng. Ông là một trong số ít các nghệ nhân có kho đất riêng, tự luyện đất để tự làm ấm. Tác phẩm của ông được nhiều người săn tìm và mong muốn sở hữu.

Thang Trạch Tân

Thang Trạch Tân 汤泽新 (Sinh năm 1964 tại Nghi Hưng, năm 1980 theo học nghề tử sa, năm 1985 tốt nghiệp khoa thiết kế tử sa, năm 1992 thành lập văn phòng riêng, theo học đại sư Tưởng Dung và Hạ Tuấn Vĩ.)

Cảnh Hạo

Cảnh Hạo 耿浩, sinh năm 1987 tại Nghi Hưng, truyền nhân đời thứ tư của họ Hoàng. Có ông là lão nghệ sư xưởng tử sa Hoàng Nguyệt Quân, từ nhỏ đã ảnh hưởng nhiều phong cách nghệ thuật của mẹ là Hoàng Lệ Bình. Từ nhỏ đã yêu thích thư họa. Sau khi tốt nghiệp đã bái sư phụ Đàm Cúc Huệ là đệ tử của Chu Quế Trân. Sau đó bái sư Trung Quốc đào từ nghệ thuật đại sư Ngô Minh. Đồng thời cũng được sự hướng dẫn của Thi Tiểu Mã. Không ngừng học tấp trong những năm gần đây, các tác phẩm đơn giản theo phong cách truyền thống, tìm kiếm sự đốc đao riêng có, xây dựng thành phong cách của riêng mình, có nhiều tác phầm đẹp được nhiều người yêu thích.

Vương Mẫn

Vương Mẫn 王敏 sinh năm 1968 tại Nghi Hưng, năm 2016 là cao cấp công nghệ mỹ thuật sư. Năm 1984 vào xưởng tử sa học nghề làm ấm. Được đào tạo bởi đại sư nổi tiếng Lăng Tích Cầu, bật thầy về kỹ năng làm ấm và điêu khắc. Các tác phẩm của ông có nhiều sáng tạo, phong cách mới, được nhiều người sưu tầm yêu thích.

Bào Chí Cường

BÀO CHÍ CƯỜNG 鲍志强
Trung Quốc công nghệ mỹ thuật đại sư
Trung Quốc đào từ nghệ thuật đại sư
Nghiên cứu viên cấp cao cấp công nghệ mỹ thuật sư
Nghi Hưng tử sa công nghệ xưởng tổng công nghệ sư
Trung Quốc Nghi Hưng tử sa văn hóa nghệ thuật nghiên cứu phó hội trưởng
Giám đốc bào tàng tử sa Trung Quốc

Sinh năm 1946 tại Nghi Hưng Giang Tô Thục Sơn, tự Lạc Nhân. Năm 1959 vào xưởng tử sa theo sư phụ Đàm Nghiêu Khôn học nghề. Năm 1962 theo sư phụ Ngô Vân Căn học tập kỹ thuật làm ấm. Năm 1965 theo sư phục Nhậm Cam Đình học khắc ấm. Năm 1975 học tại khoa Nghệ thuật gốm viện Nghệ thuật Trung ương và Thủ cong Mỹ nghệ.
Nhiều lần giành huy chương vàng quốc gia và quốc tế, có nhiều tác phẩm được lưu giữ tại bảo tàng Cố Cung, bảo tàng Nam Kinh, và nhiều lần xuất bản chuyên khảo và tổ chức các cuộc triển lãm cá nhân.

Trần Đức Huê

TRẦN ĐỨC HUÊ, 陳德華 ông Sinh năm 1983, nay là công nghệ mĩ thuật viên. Tốt nghiệp học viên công Nghệ Mỹ Thuật Trường đại học Địa Chất Trung Quốc, theo học nghệ nhân nổi tiếng Mã Cảnh Huy.

Trần Đức Huê là một bậc tài về chế tác những chiếc ấm Mộc (ấm trơn nhẵn), những tác phẩm do anh tạo ra rất ít có sự tham dự của hoa văn đình đám, có hay chăng đó chỉ là những nét chấm phá tô điểm nhẹ. Đặt hoàn Toàn vào đó là những đường cong thể hiện sự tinh tế cực đỉnh, tôn vinh nét đẹp cổ điển. Sáng tạo xuất thần nhập hoá, tác phẩm cho người thưởng lãm như nhìn xuyên thấu tâm can, nghĩ lực của tác giả.

Read more: Trần Đức Huê

Viên Đình

Viên Đình 袁婷
Một nữ thanh niên, tác nghiệp ấm tử sa tính đến nay vẫn chưa được xem là lâu năm, nhưng trong làng nghề Tử Sa Nghi Hưng cô được xem là một nghệ nhân trẻ đầy triển vọng. Khi nhắc hỏi đến cô ấy, thì các nghệ nhân đồng nghề đều nói rằng: "Ấm của Viên Đình, kỹ thuật làm khá lắm".
Viên Đình sinh năm 1987 và lớn lên trong cái nôi tử sa, từ gia đình người thân cho đến bạn bè, tất cả đều hành nghề gốm tử sa để sinh sống. Sau tốt nghiệp Trung Học, cô cũng nối nghề tử sa như một lẽ tự nhiên. Khi mới bắt đầu, cô theo học người anh Rể của mình, được một năm sau, có vị thương gia nói rằng "với kỹ thuật chế tác ấm của Viên Đình thì những chiếc ấm của cô ấy có thể ra thị trường tử sa rồi". Sau đó không lâu vị

Read more: Viên Đình

Hứa Vân Phương

- Hứa Vân Phương 许云芳: nữ, sinh 12-1981. Tốt nghiệp khoa Nghệ thuật và Thiết kế Đai học Khoa học Địa chất Bắc Kinh. Cháu dâu của Nam Sơn Dật Nhân Từ Kim Căn.

Nê Họa Thi Xương

Thi Xương 施昌(Sinh tháng 4 năm 1992, hiện tại đang là Trợ lý công nghệ mỹ thuật sư. 16 tuổi đã theo sư phụ là cao cấp công nghệ mỹ thuật sư quốc gia Trương Chí Thanh 张志清 chuyên về nê hội để học tập kỹ thuật và phong cách. Tốt nghiệp chuyên ngành Nghệ Thuật Thiết Kế tại đại học Địa Chất Trung Quốc. Thi Xương là một tài năng trẻ hiếm có, liên tiếp 4 năm liền 2013 2014 2015 2016 đoạt các giải thưởng cao.)

Read more: Nê Họa Thi Xương

Tôn Lập Cường

- Tôn Lập Cường 孫立強 (Nam, sinh năm 1970. Năm 1986 gia nhập xưởng tử sa theo nghệ nhân Trần Quốc Lương học chế tác ấm. Năm 1989 vào học viện mỹ thuật trung ương tu học tạo hình thiết kế. Năm 1992 được xưởng tử sa mời làm phụ đạo viên cho những học viên mới. Hiện tại đang là cấp Công nghệ mỹ thuật sư quốc gia.
- Trang web của nghệ nhân: https://www.zygzs.cn

Chu Mẫn

- Chu Mẫn 周敏 (sinh năm 1981 tại Nghi Hưng, năm 1999 bái sư nghệ nhân Sử Quốc Đường, năm 2009 đạt cấp quốc gia công nghệ mĩ thuật viên, năm 2010 đạt giải ba cuộc thi gốm sứ thủ công tại Giang Tô với tác phẩm Hồng Mai Tán, năm 2011 đạt giải quán quân cuộc thi làm gốm sứ nghệ thuật thủ công tỉnh Giang Tô với tác phẩm Nam Qua, năm 2012 tốt nghiệp đại học địa chất Trung Quốc ngành thiết kế nghệ thuật.)
- Trang web của nghệ nhân: https://zhoumin.taohuren.com

Vương Huệ Trung

Vương Huệ Trung 王惠中, nghệ nhân làm ấm tử sa nổi tiếng, sinh năm 1962, con trai của nghệ nhân Vương Thạch Canh, truyền nhân đời thứ 3 của Vương Thị Đào Nghệ. Năm 1979 tốt nghiệp trung học, năm 1980 gia nhập nhất xưởng để học nghề tử sa, năm 1982 bái sư phụ là đại sư Bào Chí Cường học tập thư pháp và kỹ thuật điêu khắc gốm. Năm 1984 đến Giang Tô tiếp tục học tập. Vào đầu năm 1990 với sự nổi lên của ngành tử sa, ông đã đến phụ việc và học nghề từ cha mình là Vương Thạch Canh. Thừa hưởng sự khéo léo và được sự dạy dổ nghiêm khắc của cha mình, ông đã tiếp thu và phát triển các kỹ năng. Sau nhiều năm là việc chăm chỉ, ông đã kế thừa được phong cách nghệ thuật của dòng họ Vương. Tác phẩm của ông được nhiều người sưu tập. Ông đã qua đời năm 2015.

Sử Quốc Đường

Sử Quốc Đường 史国棠 sinh năm 1963 tại Nghi Hưng, sư phụ là đại sư Bào Chí Cường. Được sự hướng dẩn và chỉ điểm của sư phụ Bào Chí Cường, với niềm đam tử sa mãnh liệt đã tạo thành một phong cách sáng tác đặc biệt tạo dấu ấn riêng, các tác phẩm của ông đẹp, tinh tế, được nhiều nhà sưu tập yêu thích và giới tử sa khen ngợi.

Chu Đan

Chu Đan, sinh năm Bính Thìn 1976, nghệ danh Long Khê Nữ, hiện đang là Cao Cấp Công Nghệ Mỹ Thuật Sư cấp quốc gia.

Từ thời thơ ấu, Chu Đan yêu thích thư họa, đam mê điêu khắc. Năng khiếu thiên bẩm về nghệ thuật đã được thể hiện rất sớm.

Năm 1992, cô chính thức theo học nghề làm ấm tử sa tại “ Trung Ương Công Nghệ Mỹ Viện Đào Từ” ( Học Viện Gốm Sứ Nghệ Thuật Trung Ương) và chuyên sâu vào mảng Thiết Kế - Tạo Hình theo phong cách mới.

Cô được thụ giáo nhiều bậc thầy danh giá, trong đó nổi bật là đại sư Lý Xương Hồng, người trực tiếp theo sát và hướng dẫn cô tỉ mỉ theo từng cấp học.
Mở ngoặc thêm : Đại Sư Lý Xương Hồng từng là “ đệ tử ruột” của “ Hồ Nghệ Thái Đẩu” Cố Cảnh Chu – lúc còn sống và hoạt động nghệ thuật sung mãn Cố đại sư đã dày công tạo dáng ấm Thạch Biều Tử Dã và truyền lại kỹ thuật cho Lý Xương Hồng, để sau này Chu Đan lại tiếp nối hai bậc tiền bối trong phong cách tạo hình rất cá tính dáng ấm lưu truyền Thạch Biều Tử Dã.

Read more: Chu Đan

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Flag Counter

Có 10 khách và 0 thành viên đang xem

THÔNG TIN LIÊN HỆ
■ Điện thoại: 0903.800169
■ Email: p@amtra.vn
■ Web: tusatranngoan.vn

■ Địa chỉ: 308 Lý Thường Kiệt, P6, Tân Bình, TP. HCM